KINH NGHIỆM

Phương pháp Học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất

Chắc hẳn ai ctorng chúng ta cũng nhận thức được tầm quan trọng đối với việc sở hữu một vốn từ rộng, bao quát cùng đã thử rất nhiều các phương pháp học từ vựng như : bài hát, hậu tố, học từ vựng bằng flashcard, note stick dán quanh khắp nhà để các bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hay có các bạn lại học từ vựng thông qua những hình ảnh, tiền tố, con vật,… tức là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề,… và còn rất nhiều những cách khác nữa.

Học tiếng Anh theo chủ đề như thế nào?

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn về việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, xu hướng để học tiếng Anh đình đám nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng thử áp dụng nhé!

Học tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu

Học tiếng Anh nhanh theo chủ đề đạt hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Khi này chúng ta không chỉ học được từ vựng mà chúng ta còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả những cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc thật tiện phải không nào? Khi các bạn ôn bài, luôn luôn muốn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành những nhóm từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề khác nhau.

hoc-tieng-anh-theo-chu-de
Học tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu

Tiếng Anh nói cùng ngữ pháp của các bạn sẽ trở nên tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ các bạn cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. Hãy làm một cuốn vở để sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề với nhau. Sưu tầm thêm cùng đừng quên ôn lại những nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu

Các Bạn có thích mình có thể nói tiếng Anh trôi chảy? Các Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng là gì không? Đơn giản chính là học từ, nhóm từ cùng câu một cách chuyên sâu nhất. Để có thể hiểu một định nghĩa, khái niệm là vẫn không đủ nên các bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của các bạn. Để có thể nói tiếng Anh một cách dễ dàng với những phương pháp này các bạn cần phải ôn đi ôn lại những nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.

Xem thêm: Tại sao nên du học tiếng Anh tại Philippines?

Vậy khi muốn học chuyên sâu phải làm thế nào? Rất dễ – Chúng ta chỉ cần ôn lại những bài học về từ vựng tiếng Anh nhiều lần.. Các Bạn thấy đấy, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo những chủ đề sẽ giúp các bạn biết được từ mới, còn những từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó còn phụ thuộc vào cách mà các bạn “gửi gắm” trau dồi nó.

Đi sâu thêm một chút về phương pháp học này cùng so sánh với những phương pháp học từ vựng khác như tối đã nói ở trên thì việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ có hai ưu điểm sau khiến các bạn tăng khả năng Anh ngữ đến bất ngờ :

  • Đầu tiên là chúng có thể giúp cho việc học từ vựng của các bạn nhanh cùng đỡ nhàm chán hơn, thông qua việc phân loại , các bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn.Chẳng hạn, các bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “ Family” thì sẽ có những từ liên quan như: father, sister, mother, brother, grandfather, niece,… điều này sẽ tạo nên một sự liên tưởng tốt, khi cần nói về một chủ đề nào thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay.
  • Thứ hai, việc ôn lại từ vựng của các bạn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn, ví dụ như ngày hôm nay các bạn có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Animal” chẳng hạn, tuy nhiên hôm sau lại chán quá thì các bạn lại có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Clothes”….rất thoải mái phải không?
hoc-tieng-anh-theo-chu-de
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu

Tuy nhiên không dừng lại đó, việc phân loại các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn chia tất cả những từ vựng tiếng Anh đó thành từng từ chủ đề riêng biệt khác (có một điểm tương đồng) để có thể dễ học cùng không bỏ sót từ nà .

Học tiếng Anh theo chủ đề dễ học dễ nhớ nhất cho bạn

Dưới đây là 6 chủ đề về tiếng Anh thông dụng nhất giúp các bạn nghi nhớ từ vựng cũng như giao tiếp hiệu quả hơn, hãy tham khảo ngay nhé!

Học tiếng Anh theo chủ đề cơ bản

Các câu tiếng anh giao tiếp hàng ngày sử dụng nhiều từ cùng cụm từ lóng. Bằng việc học tiếng Anh qua những tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày sẽ giúp các bạn tích lũy thêm vào nhiều vốn từ, khả năng phản xạ với tình huống, giúp các bạn hình thành một thói quen giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Học tiếng Anh theo chủ đề khi đi du lịch

Chủ đề về du lịch hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, với một cách học theo chủ đề này các bạn sẽ biết thêm rất nhiều về văn hóa của nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt với vốn từ vựng của các bạn sẽ tăng nhanh hơn bao giờ hết!

hoc-tieng-anh-theo-chu-de
Học tiếng Anh theo chủ đề khi đi du lịch

Học tiếng Anh theo chủ đề qua Video

Thường thì việc kết hợp học tiếng Anh cùng với hình ảnh lẫn âm thanh sẽ giúp các bạn ghi nhớ ngữ pháp cùng với từ vựng lâu hơn. Học tiếng Anh qua video sẽ cso thể loại bỏ được sự nhàm chán, tăng hứng thú mỗi khi học tiếng Anh cho bạn.

Học tiếng Anh theo chủ đề qua tình huống phỏng vấn xin việc làm

Chủ đề này khá hot nhất là với những bạn sinh viên vừa ra trường. Học tiếng Anh qua tình huống phỏng vấn xin việc làm không chỉ giúp bạn tích lũy kha khá vốn từ vựng mà còn chỉ cho bạn “bí kíp” trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh như thế nào nữa đấy!

Học tiếng Anh theo chủ đề qua những chủ đề giao tiếp công sở

Nhân viên trong các công sở, văn phòng sử dụng Tiếng Anh công sở hầu hết trong những lĩnh vực của công việc. Chúng ta cũng cần phải biết Tiếng Anh công sở để có thể giao tiếp với các đối tác nước ngoài, kí kết hợp đồng, viết thư, email hoặc nghiên cứu tài liệu về các công việc. Khi các bạn là một người đã giỏi tiếng anh giao tiếp nơi công sở, các bạn hoàn toàn có thể tự tin thuyết trình trước một đám đông, tự tin thuyết phục những đối tác cùng các khách hàng của mình để đem về các hợp đồng lớn cho công ty. Và tất nhiên, điều này cũng sẽ giúp cho sự nghiệp của các bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

Học tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp thương mại

Tiếng Anh thương mại hiện đang ngày càng trở nên phổ biến với những bạn trẻ bởi không chỉ nhiều trường được đào tạo mà nhu cầu việc làm cũng ngày càng tăng. Vừa trau dồi được tiếng Anh hiệu quả vừa có thể giúp các bạn tự tin hơn trong các tình huống giao tiếp môi trường kinh doanh.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Philippines

Post Comment